Chuyên mục mới: Dạy con bằng Game

Chuyên mục dành riêng cho những ông bố bà mẹ trẻ hay lo lắng về việc chơi game của con cái

Là một ông bố trẻ con, tôi hiểu rất rõ nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh khi nhìn con mình chú tâm vào những thứ mà mình cho là độc hại. Riêng nói về game, vốn là một người có background trong ngành công nghiệp game cũng như hiện nay vẫn đang là một gamer, tôi cũng phải thừa nhận rằng thị trường game hiện nay tồn tại quá nhiều những sản phẩm game thuần tuý mang tính giải trí, và không mang lại nhiều giá trị cho người chơi.

Tuy vậy, tôi cũng tin rằng ngoài kia vẫn còn rất nhiều những tựa game chứa đựng nhiều những hình ảnh nhân văn, những kiến thức hữu ích, và giúp rèn luyện những khả năng tư duy rất đặc thù. Chính vì vậy, tôi cảm thấy rằng một phần trách nhiệm của mình với tư cách một người (tạm gọi là) có một chút hiểu biết về game, đó là phải giúp đỡ, hỗ trợ cho những ông bố bà mẹ ngoài kia có một cái nhìn thực tế hơn về game. Thay vì chúng ta phủ nhận game và coi chúng như một trò tiêu khiển vô bổ, nếu như chúng ta thực sự ngồi xuống và nhìn nhận chúng nghiêm túc, và xa hơn nữa là tìm cách tận dụng sức mạnh lôi cuốn của chúng, thì thực ra giá trị mà chúng đem lại sẽ rất nhiều.

Do đó, trong thời gian tới, Blog Game hoá xin chính thức được ra mắt thêm một chuyên mục mới có tên gọi là "Dạy con bằng Game." Hàng tuần, chuyên mục sẽ gửi đến các quý độc giả một bài giới thiệu ngắn về một tựa game mà chúng tôi tin rằng sẽ hữu ích cho con bạn, để bạn có thể yên tâm mà giới thiệu nó cho con mình.

Tất nhiên, chủ đề quản lý con chơi game trong gia đình, nhất là trong những giai đoạn giãn cách khó khăn như thế này, sẽ còn có rất nhiều thứ để tìm hiểu và khai thác. Và Ludo Lab chúng tôi vẫn còn rất nhiều những kế hoạch cho tương lai để phục vụ cho chủ đề này. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các ông bố bà mẹ nói riêng, cũng như quý độc giả của Blog Game hoá nói chung.

Đọc ngay

Trân trọng.