Ebook "Don't make me think" bản tiếng Việt

Chia sẻ phi lợi nhuận bởi Kieu Bao Duy

Don't Make Me Think được xem là 1 trong những cuốn sách nền tảng nhất, căn bản nhất dành cho những ai muốn tìm hiểu về UI/UX Design. Chỉ qua vỏn vẹn 200 trang sách, Steve Krug đã diễn giải những cách tiếp cận mang tính thường thức tới quá trình phát triển 1 sản phẩm, qua đó góp phần biến những khái niệm mơ hồ như Usability & User Experience trở nên rõ ràng, dễ nắm bắt và đạt được hơn rất nhiều.

Lời của Dịch giả

Mình là UI/UX Designer nên đã chọn dịch cuốn Don't Make Me Think của Steve Krug, một cuốn sách mà cá nhân mình thấy rất dễ đọc, có thể áp dụng tới nhiều ngành nghề, phù hợp cho hầu hết mọi trình độ chuyên môn.

Bản thân mình không phải dịch giả chuyên nghiệp, đâu đó trong bản dịch chắc chắn sẽ có những phân đoạn câu cú lủng củng tối nghĩa, hoặc văn phong cứng nhắc chưa truyền tải được ý đồ tác giả, hoặc format trình bày bản dịch chưa được tối ưu. Mình rất cảm kích nếu được mọi người góp ý để sản phẩm dịch thuật của mình được hoàn thiện hơn nữa.

P/s:

  1. Bản dịch này mình tạo ra khi chưa có sự đồng thuận của tác giả 

  2. Bản dịch mang mục đích học hỏi cho bản thân và chia sẻ kiến thức cho cộng đồng, không có mục đích lợi nhuận 

Tải sách

Hoặc xem qua WordPress của dịch giả tại đây: https://duy42design.wordpress.com/category/dont-make-me-think-2014-ban-dich-tieng-viet/