Game hoá trong tuần #15

Game hoá đã thay đổi thế giới của chúng ta như thế nào trong một tuần vừa qua? Hãy cùng Blog Game hoá tìm hiểu trong bản tin sau đây.

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.


Chương trình loyalty của McDonald’s chính thức khởi động vào ngày 8/7

Giống như hầu hết các chương trình phần thưởng khác, MyMcDonald's sẽ cung cấp điểm thưởng cho khách đến mua hàng, cụ thể là 100 điểm cho mỗi đô la khách hàng chi tiêu. Số điểm này sẽ được dùng để đổi lấy 16 tùy chọn phần thưởng, chia thành bốn cấp khác nhau. Khách hàng có thể đổi ngay 1.500 điểm để lấy bánh mì kẹp pho mát hoặc tích lũy tới 6.000 điểm để có Happy Meal hoặc Big Mac hấp dẫn.

Để khuyến khích khách hàng tham gia chương trình này, ngay trong lần đặt hàng đầu tiên với MyMcDonald's, khách hàng sẽ nhận ngay 1.500 điểm thưởng.

McDonald's hy vọng chương trình này sẽ giúp tạo thêm dấu ấn cá nhân cho trải nghiệm của khách hàng. Vào tháng 2, phó chủ tịch truyền thông kỹ thuật số và quản lý quan hệ khách hàng của công ty Alycia Mason, cho biết nhân viên của hãng sẽ chào hỏi khách hàng bằng tên khi họ di chuyển qua làn đường lái xe. Khách hàng cũng sẽ nhận được một email cá nhân hóa sau khi họ tiếp nhận đơn đặt hàng để gợi ý thêm về những dịch vụ phù hợp với họ.

Chipotle sử dụng game đua xe để tăng hứng thú khách hàng với chương trình loyalty

Chipotle vừa tung ra một trò chơi đua xe để chào mừng bản cập nhật mới cho chương trình khách hàng thân thiết của mình. Bản cập nhật được gọi là Rewards Exchange cung cấp cho các thành viên của Chipotle Rewards thêm nhiều lựa chọn hơn để sử dụng điểm khách hàng thân thiết của họ.

Trò chơi Chipotle Race to Reward Exchange có bản đồ lấy cảm hứng từ những nông trại, nơi người chơi sẽ lái xe, tránh chướng ngại vật để giành điểm trò chơi, khác với điểm trung thành. Trò chơi lo-fi cung cấp cho các tay đua tùy chọn sử dụng ô tô điện, xe đạp điện hoặc ván trượt điện, tất cả đều là giải thưởng thực sẽ được trao cho người chiến thắng. Người chơi có thể truy cập trò chơi thông qua máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Trò chơi của Chipotle có nhiều điểm tương đồng với các trò chơi đua xe phổ biến, chẳng hạn như tùy chọn phương tiện, sự xuất hiện của các chướng ngại vật và động lực chính là tích lũy điểm trò chơi. Các tính năng này nhắm mục tiêu cụ thể là Gen Z và Gen Y vì họ có nhiều khả năng là game thủ và bản thân họ cũng chiếm một nửa cơ sở khách hàng của Chipotle. Đồ họa lo-fi của trò chơi có thể khơi gợi cảm giác thân thuộc trong Gen Y về những trò chơi kinh điển trong quá khứ.

Chương trình khách hàng thân thiết luôn được coi là mắt xích chủ chốt làm nên thành công của những dự án tiếp thị. Chương trình cho phép cung cấp những thông điệp phức tạp, tạo tiền đề cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển cơ sở người dùng của mình. Chipotle Rewards ra mắt vào tháng 3 năm 2019 và đến cuối năm đã đạt được 8 triệu thành viên. Con số này giờ đã tăng lên gần 23 triệu, theo bản phát hành.


Bạn quan tâm nhất tới câu chuyện Game hóa nào trong tuần này? Bạn nghĩ thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trên website hoặc phản hồi lại email này nhé.