Game hoá trong tuần #17

Game hoá đã thay đổi thế giới của chúng ta như thế nào trong một tuần vừa qua? Hãy cùng Blog Game hoá tìm hiểu trong bản tin sau đây.

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.


Công ty Volley ra mắt tựa game ứng dụng giọng nói Magic Word với Google Assistant

Volley - một đơn vị chuyên về ứng dụng điều khiển giọng nói đã giới thiệu Magic Word, một trò chơi giải đố nhập vai trên Google Assistant. Người phát ngôn của công ty tại San Francisco cho biết, trò chơi mới nhất của họ kết hợp giọng nói, âm thanh và hình ảnh để tạo ra những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Đây là một trò chơi hướng đến gia đình, không nhắm vào nhóm người chơi thông thường.

Trò chơi tạo ra một bước ngoặt mới thú vị cho định dạng trò chơi ô chữ, sử dụng ảnh GIF để tạo các liên kết từ và yêu cầu người chơi đoán ra những “từ kỳ diệu”.

Để chơi Magic Word, người dùng cần ra lệnh “Nói chuyện với Magic Word” với Google Assistant và trò chơi sẽ trình bày một lưới gồm bốn ảnh GIF riêng biệt được liên kết bởi một chủ đề chung. Để chiến thắng, bạn cần trở thành người đầu tiên hét lên “từ chủ đề” kết nối tất cả bốn GIF. Thiết kế trò chơi cho phép nhập liệu cả bằng giọng nói lẫn cảm ứng, giúp bạn có thể chơi dễ dàng và thuận tiện cho mọi lứa tuổi, không giới hạn số lượng người chơi.

Magic Word đánh dấu trò chơi ô chữ đầu tiên của Volley, tiếp sau một số trò chơi khác của hãng như Song Quiz, Are You Smarter Than a 5th Grader và Popcorn Tycoon.

Các công ty Đài Loan phát triển ứng dụng sức khoẻ và thể dục mang yếu tố Game hoá

First Life Insurance thuộc First Financial Holding Co. đã hợp tác với TPIsoftware - một nhà cung cấp phần mềm chuyên về công nghệ tài chính để tung ra một ứng dụng rèn luyện sức khỏe trên thiết bị di động mới có tên Qwalker.

Theo thông cáo báo chí, ứng dụng Qwalker theo dõi số bước đi mỗi ngày, số dặm đi bộ và lượng calo đã đốt cháy của người dùng. Hệ thống theo dõi bước đi của ứng dụng được Game hóa, người dùng có thể làm nhiệm vụ hàng ngày để kiếm điểm thưởng và dùng điểm đó để đổi lấy quà tặng và chiết khấu.

Ứng dụng kết nối và đồng bộ hóa với Google Fit hoặc Apple Health, cung cấp cho người dùng quyền truy cập và thông tin chi tiết về tình trạng thể chất cũng như tinh thần của họ.

Ngoài ra, linh vật của ứng dụng là một con quokka (Úc), có ý nghĩa là "truyền tải hạnh phúc"

Các công ty lưu ý về việc đại dịch COVID-19 đang thúc đẩy mọi người tập thể dục ở nhà như thế nào. Họ cho biết: “Để đáp ứng với quy chuẩn mới, Qwalker cũng được sử dụng trong nhà.”

Người đại diện của hai hãng cũng cho biết thêm, rằng Game hóa không chỉ đóng vai trò là động lực thúc đẩy người dùng tập thể dục mà còn là một chiến lược để củng cố lòng trung thành của khách hàng. Họ hy vọng rằng "trải nghiệm tương tác năng động" của ứng dụng sẽ kích thích sự tham gia của người dùng, trong khi cơ chế phần thưởng giúp "tăng doanh số bán thêm và bán kèm".


Bạn quan tâm nhất tới câu chuyện Game hóa nào trong tuần này? Bạn nghĩ thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trên website hoặc phản hồi lại email này nhé.