Game hoá trong tuần #19

Game hoá đã thay đổi thế giới của chúng ta như thế nào trong một tuần vừa qua? Hãy cùng Blog Game hoá tìm hiểu trong bản tin sau đây.

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.


Game hóa của Stonehenge Tunnel và Lower Thames Crossing để truyền cảm hứng cho thế hệ kỹ sư tiếp theo

Với trợ giúp của Minecraft, trò chơi điện tử bán chạy nhất thế giới, National Highways đã xây dựng lại mô hình ba công trình vĩ đại nhất nước Anh để truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo trở thành các chuyên gia công nghệ, kỹ sư, nhà khoa học và nhà toán học tài năng.

Học sinh trên khắp đất nước có thể tham gia và khám phá mọi thứ mà các nhà thiết kế cầu đường phải tính đến khi họ lên kế hoạch cho các dự án xây dựng lớn như đề xuất Lower Thames Crossing, cải tiến A428 Black Cat đến Caxton Gibbet và A303 trước Stonehenge.

Thông qua các hoạt động trong trò chơi, học sinh sẽ nắm được được phạm vi các kỹ năng mà National Highways sử dụng để xây dựng những dự án cầu đường vĩ đại, bao gồm: khảo cổ học, sinh học, sinh thái học, kỹ thuật dân dụng, công nghệ truyền thông và mã hóa.

Năm trò chơi và một chế độ sáng tạo đã được phát triển, cùng với các giáo án mà giáo viên có thể sử dụng với học sinh ở độ tuổi 7-11 (giai đoạn chính 2) và 11-14 (giai đoạn 3).

“Với sự trợ giúp của Minecraft và các hoạt động trong trò chơi, học sinh sẽ có được trải nghiệm trực tiếp về những gì sẽ xảy ra khi xây một cây cầu khổng lồ hoặc đào một đường hầm khổng lồ. Trong cuộc sống thực, đây là những công trình kiến trúc trị giá hàng triệu bảng Anh được thiết kế cẩn thận và sau đó được xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành. Những kỹ năng và kiến thức chuyên môn này giúp tạo ra các tuyến đường giúp tất cả chúng ta di chuyển, cho dù đi làm, giao hàng hay giữ cho gia đình và bạn bè được kết nối.” Natalie Jones, trưởng nhóm phân phối tài năng của National Highways cho biết.

Ally Bank sử dụng Game hoá để cải thiện kỹ năng tài chính cho học sinh cấp 2

Để thúc đẩy hiểu biết về tài chính của học sinh trung học, Ally Financial gần đây đã hợp tác với rapper Big Sean và trò chơi máy tính nổi tiếng Minecraft để tạo ra “Fintropolis”, một thế giới trong trò chơi đan xen các bài học tài chính vào trải nghiệm khi người chơi điều hướng qua nó. Và tính đến tuần trước, nó đã vượt qua một triệu lượt tải xuống.

“Làm cho mọi người nghĩ về tài chính là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn,” CMO của Ally Financial - Andrea Brimmer chia sẻ. “Vì vậy, chúng tôi phải tìm ra những cách hấp dẫn để mọi người có những cuộc trò chuyện có ý nghĩa về tài chính. Chúng tôi nhận thấy rằng Game hóa là một cách tuyệt vời để biến điều đó thành sự thật.”

Trên thực tế, ý tưởng về thế giới Minecraft vốn là sản phẩm của bốn thực tập sinh được Ally thuê từ thương hiệu Moguls trong chương trình Making, một cuộc thi quảng cáo nhằm cổ động sinh viên từ các trường Đại học và Cao đẳng của người Da đen (HBCU) trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Kết quả chính là một cách hấp dẫn để học sinh tìm hiểu về các khái niệm tiền bạc. Ấn phẩm chị em Chief Marketer đã có một cuộc nói chuyện với Brimmer về chiến lược Game hóa của Ally, về cam kết của chương trình đối với mục tiêu thương hiệu cũng như chiến lược trước mắt của công ty nhằm hỗ trợ quá trình dịch chuyển kinh tế.


Bạn quan tâm nhất tới câu chuyện Game hóa nào trong tuần này? Bạn nghĩ thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trên website hoặc phản hồi lại email này nhé.