Game hóa trong tuần #7

Game hóa đã tạo ra những sự thay đổi như thế nào cho thế giới xung quanh chúng ta trong khoảng thời gian gần đây?

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.

Món ăn của tuổi thơ – Meiji Yan Yan xuất hiện với diện mạo mới và được game hóa!

Chắc hẳn ai cũng đã từng thử món bánh chấm với sô cô la, vani vô cùng đặc trưng của Yan Yan.Giờ đây, cùng với vẻ ngoài mới mẻ và tươi sáng hơn trên bao bì, Meiji quyết định tạo nên một trải nghiệm lễ hội đầy màu sắc, sống động song song với những cảm giác vui vẻ và phấn khích. Tất cả được gói gọn bằng một lễ hội thu nhỏ nhỏ theo đúng nghĩa đen, mở ra một trò chơi tương tác và trao tặng những món quà của Yan Yan - cốc Yan Yan, tee lễ hội, và bộ trò chơi ném vòng độc quyền.

Để tăng tính tương tác và nâng cao trải nghiệm của của người dùng, Meiji cũng đã tạo ra một filter AR về trò chơi ném vòng trên Instagram để tạo gam màu cho chủ đề lễ hội.

"Mặc dù chúng tôi vẫn đang đưa ra những dự đoán và theo dõi bất kỳ sự gia tăng doanh số nào, đồng thời tiếp tục phát triển sự hiện diện của chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội, tôi nghĩ điểm khởi đầu của chúng tôi là tạo ra sự hài lòng của người tiêu dùng thông qua việc làm mới thương hiệu và các hoạt động tương ứng ", người phát ngôn của Meiji cho biết.

Hàng loạt công ty công nghệ tài chính áp dụng game hóa để thu hút khách hàng

Ở Ấn Độ, một số lượng lớn các công ty công nghệ tài chính chuyển hướng sang sử dụng “điểm dữ liệu” nhằm phổ quát tín dụng cho đại chúng – những người thường không có điều kiện tiếp cận khi chỉ có một số lượng nhỏ dân số sở hữu thẻ tín dụng. Đồng thời, các dịch vụ cho vay hiện không còn ưa chuộng báo cáo tín dụng truyền thống mà họ cần nhiều thông tin về tiêu dùng đa dạng của khách hàng tiềm năng.

Do đó, các công ty công nghệ tài chính hy vọng nguồn dữ liệu thay thế này sẽ cung cấp một lượng thông tin dồi dào nhằm đánh giá về khách hàng tiềm năng. Những “điểm dữ liệu” này không chỉ nâng cấp các bản báo cáo tín dụng truyền thống mà còn cung cấp các dạng báo cáo tín dụng mới lạ và hữu ích như lối sống, sở thích và thói quen chi tiêu.

Mặt khác, hầu hết khách hàng ngại tìm hiểu các phương pháp quản lý tài chính cá nhân do quá bận hoặc kiến thức quá mới. Do đó thay vì cung cấp ứng dụng hoặc dịch vụ tài chính thông thường, các công ty công nghệ tài chính đang áp dụng game hóa vào để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Cụ thể các công ty đã chèn hiệu ứng và các yếu tố game vào ứng dụng, giúp người dùng cảm thấy giải trí, hứng thú và dành nhiều thời gian hơn cho dịch vụ và sản phẩm của họ.