Game hóa trong tuần #8

Cùng tìm hiểu những sự thay đổi thú vị nhưng đầy hiệu quả mà game hóa đã đem lại cho thế giới trong khoảng thời gian vừa qua!

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.

Ứng dụng truy vết COVID-19 tại New Zealand được game hóa với các “chỉ số”, “chuỗi điểm” để khuyến khích người dùng quét

Thời gian sử dụng app đã giảm đi đáng kể sau một thời gian dài mà New Zealand không ghi nhận ca nhiễm nào mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh quay trở lại, số lần quét của người dân đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc sau khi ứng dụng truy vết COVID-19 của nước này được cập nhật.

Ứng dụng bao gồm trang tổng quan hiển thị hoạt động của người dùng, rằng trong trong vòng hai tuần qua, họ đã quét mã QR bao nhiêu ngày.           

Đồng thời, ứng dụng cũng thưởng cho những người dùng đã quét hoặc ghi nhật ký hành trình trong 14 ngày liên tiếp bằng những huy hiệu thành tích.

Giảng viên tâm lý học của Đại học Massey, Tiến sĩ Aaron Drummond cho biết:

"Chúng tôi biết rằng những loại phần thưởng này thường khá hiệu quả trong việc gia tăng hành vi (đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy chúng trong rất nhiều trò chơi, ứng dụng thể dục và thẻ phần thưởng). Tôi hy vọng rằng đây sẽ là một phương pháp hiệu quả để tăng tỷ lệ quét truy vết của người dân."

Nền tảng bán hàng online hàng đầu Ấn Độ áp dụng game hoá, lập tức thắng lớn!

Nhân đôi thời gian sử sụng ứng dụng và tăng 50% lượng khách hàng là kết quả chiến lược game hoá của Tophatter.

Chỉ với sự ra mắt của 2 minigame vui nhộn đó là Quests và Treasure Spin, trải nghiệm khách hàng đã được cải thiện đáng kể thông qua những hoạt động như: nhận điểm, nhận thưởng, áp dụng các quyền lợi và săn chương trình giảm giá.

“Trong khi các công ty khác tìm cách để kích thích lượng mua khách hàng, Tophatter luôn tập trung để cải thiện quyền lợi cho người dùng”, trích lời CEO công ty, và kết quả thực tế đã chỉ ra hướng đi nào hiệu quả hơn. Bằng cách tập trung vào trải nghiệm khách hàng, nó đã đem lại một cách gián tiếp lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.