Game hóa trong tuần #9

Những tin tức mới mẻ, thú vị về những thay đổi mà game hóa đã tạo ra cho thế giới!

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.

Denver Health game hóa việc đào tạo đội ngũ y tá của mình thông qua game online

Trò chơi được thiết kế theo hình thức escape room, lấy bối cảnh là một ca trực đêm vào ngày 31/12/1999, khi một thảm họa IT đe dọa làm sập hệ thống máy tính của bệnh viện. Người chơi có nhiệm vụ phải giải quyết những câu đố liên quan tới những tình huống cụ thể mà y tá có thể gặp phải trong một khoảng thời gian bị giới hạn.

"Chúng tôi muốn nhận thức rõ hơn về NDNQI® [Cơ sở dữ liệu quốc gia về các chỉ số chất lượng điều dưỡng] —cách nó được định nghĩa và những gì chúng tôi đang thực hiện tại Denver Health, cũng như thực sự làm nổi bật một số thành công mà chúng tôi đã đạt được trong những năm qua."- Tiến sĩ Jama Goers, Giám đốc Nghiên cứu và Giáo dục Điều dưỡng của Denver Health.

Các đội có thể tụ họp và chơi cùng nhau, hoặc chơi cá nhân theo yêu cầu. “Ý tưởng của chúng tôi là họ có thể làm cả hai”, Tiến sĩ Jama nói, “Tôi có thể hình dung được một đội trực ca đêm cùng chơi  với nhau hoặc cá nhân một y tá nào đó chơi cá nhân trong khoảng thời gian mà họ không hoạt động. Đó là lý do tại sao bảng xếp hạng sẽ bao gồm sự tham gia theo một nhóm hoặc theo cá nhân. Khi mang tính cộng tác cao, trò chơi sẽ trở nên hiệu quả và vui hơn rất nhiều. ”

Game hóa đang nổi lên như một xu hướng của ngành giáo dục chăm sóc sức khỏe, được thể hiện qua sự gia tăng của số bài báo được các học giả bình duyệt về chủ đề này.

Ứng dụng game hóa và công nghệ AI trong việc làm giảm những tác động của thuốc trừ sâu tới môi trường

Đây là kết quả của một dự án được phát triển giữa Khoa Công nghệ Thông tin Đại học Monash, Úc, Bard AI, PentaQuest và AgriSci.

Dự án kết hợp giữa mô hình trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường để cho phép người nông dân xem mô hình trực quan theo thời gian thực về khả năng phun  trên điện thoại của họ, đồng thời cho phép người nông dân xem tác động của việc phun thuốc đối với các cây trồng lân cận nếu việc phun thuốc diễn ra trong điều kiện không tốt, chẳng hạn như khi có tốc độ gió mạnh.

Người nông dân cũng có thể sử dụng hệ thống để hiểu các kịch bản "điều gì xảy ra nếu" để cải thiện kế hoạch phun của họ và hiểu tác động tiềm ẩn của việc phun trôi.

"Chỉ mình việc những thông tin không thay đổi hành vi và việc sử dụng công nghệ tiên tiến sẽ không giúp thay đổi hành vi cũng như không đảm bảo nông dân áp dụng các nền tảng mới. Bằng cách kết hợp các ứng dụng thiết kế giống như trò chơi để thúc đẩy kết quả đào tạo, cùng với mô hình hỗ trợ quyết định dựa trên AI, chúng tôi “có thể mang lại sự áp dụng liên tục và hỗ trợ quyết định chính xác thông báo cho nông dân một cách thích hợp ", Ann Nicholson, trưởng khoa CNTT của Đại học Monash cho biết.

Người sáng lập Bard AI, Ross Pearson, cho biết :

 “Giải pháp của chúng tôi kết hợp tư duy và công nghệ tiên tiến hàng đầu trong khoa học hành vi và mô hình xác suất để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho nông dân, giúp họ ra những quyết định tốt hơn, chính xác hơn.