Game hóa trong tuần #1

Những ý tưởng Game hóa thú vị đáng để học hỏi trong tuần vừa qua.

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.


Game hóa tài chính cá nhân

Chuyên trang về nghiên cứu thị trường (market research) Rate.com cho biết: App tài chính có ứng dụng Game hoá cho thấy sự hiệu quả trong việc khuyến khích bạn chi tiêu hợp lý & tiết kiệm. Ví dụ app Fortune City được thiết kế như một game để cho phép người dùng theo dõi các chi tiêu và chi phí của bản thân để xây dựng một thành phố ảo trong mơ. Hay một ví dụ ứng dụng Game hoá khéo léo hơn trong app AcornsQapital--các app này có một chức năng người dùng tuỳ chỉnh là làm tròn tất cả các giao dịch chi tiêu của bạn lên (VD: 499.000đ thành 500.000đ, $12.5 thành $13), đồng thời lấy chính số tiền đã làm tròn lên đó để đóng vào quỹ tiết kiệm của bạn trong app.


Dropledge - Game hóa vì mục tiêu xã hội

Dropledge là một startup công nghệ trong mảng hoạt động xã hội, hiện đang thực hiện dự án Play For Good: xây dựng các sản phẩm game hoặc ứng dụng Game hóa để phục vụ cho các công tác xã hội, góp phần làm thay đổi suy nghĩ và hành vi của người dùng để dẫn dắt họ đưa ra những quyết định đúng đắn hơn. Dự án gần đây nhất của họ, Ocean Heroes, là một tựa game nói về vấn đề rác thải nhựa và ô nhiễm đại dương, hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý.


Giải pháp thúc đẩy tập gym tại nhà thời COVID với Game hóa của Ergatta

Ergatta là một công ty cung cấp giải pháp và trang thiết bị phục vụ tập gym tại nhà có ứng dụng Game hóa, với sản phẩm là máy tập chèo thuyền có gắn màn hình điện tử, giao diện tương tác và được tích hợp một hệ thống game có tên Meteor. Người dùng sử dụng trang thiết bị của Ergatta để chơi game bằng cách thực hiện các động tác và bài tập tương ứng.

Bạn hứng thú nhất với câu chuyện Game hóa nào trong tuần này? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trên website hoặc phản hồi lại email này nhé.