Game hoá trong tuần #2

Những thông tin, ý tưởng và bài học Game hóa đáng theo dõi trong tuần.

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.


Robinhood là một ví dụ về việc áp dụng Game hoá đúng phương pháp nhưng sai định hướng

Với giao diện vui tươi, ứng dụng môi giới trực tuyến Robinhood Markets Inc. đã đưa một lớp nhà giao dịch mới vào thị trường Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại về việc “Game hóa” đầu tư. Ngày 16 tháng 12, các cơ quan quản lý chứng khoán Massachusetts đã đệ đơn khiếu nại Robinhood, chỉ ra các chiến thuật "đánh bạc" của nó. Nghiên cứu hàn lâm cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư không chuyên hoạt động càng nhiều trên Robinhood thì khả năng đưa quyết định của họ càng tồi tệ. Một ngày sau, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phạt Robinhood 65 triệu đô la vì đã che giấu với khách hàng rằng, từ năm 2015 đến năm 2018, nguồn thu lớn nhất của họ là gửi đơn đặt hàng đến các công ty giao dịch tốc độ cao.


Lensa ứng dụng Game hoá vào quá trình kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc

Hiện tại, các công ty công nghệ chuyên về mảng tuyển dụng như Lensa đang dẫn đầu trong việc áp dụng Game hóa vào quá trình lựa chọn nhân sự. Nền tảng của họ được cung cấp những công nghệ tốt nhất hiện nay, một trong số đó là tính năng bổ sung cho phép các thành viên đã đăng ký tham gia trò chơi ‘Workstyle’ độc đáo để đánh giá kỹ năng mềm của bản thân.

Trò chơi có thể đánh giá người tìm việc dựa trên những yếu tố như phương pháp giải quyết vấn đề, cách tiếp cận và xử lí các vấn đề phức tạp và mức độ tập trung. Cuối cùng, trò chơi sẽ xác định các nguyên mẫu tính cách và người dùng có thể thêm chúng vào sơ yếu lý lịch của mình, từ đó giúp hệ thống tìm kiếm công việc phù hợp hoàn hảo với tính cách ấy.


Đạp xe vòng quanh thế giới ngay tại nhà với Zwift

Trong đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, nhiều môn thể thao đã phải thay đổi cách thức thi đấu, từ công khai sang trực tuyến. Ví dụ tiêu biểu là môn đạp xe, vận động viên có thể sử dụng thiết bị đạp xe trong nhà để tham gia những cuộc thi ảo. Nhiều người đi xe đạp đang sử dụng Zwift, một trò chơi trực tuyến kiêm ứng dụng truyền thông được kết nối với thiết bị đạp xe trong nhà để cạnh tranh trong thời gian đại dịch. Cách chơi Zwift rất đơn giản, bạn chỉ cần một thiết bị điện tử thông minh (PC, Mac, iPhone, Android) và một phần đính kèm tốc độ cảm biến là có thể tham gia ngay vào thế giới ảo của Zwift.


Thông tin khác

Bạn quan tâm nhất tới câu chuyện Game hóa nào trong tuần này? Bạn nghĩ thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trên website hoặc phản hồi lại email này nhé.