Game hoá trong tuần #3

Những thông tin, ý tưởng và bài học Game hóa đáng theo dõi trong tuần.

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.


Game hoá quy trình khảo sát khách hàng

Trả lời câu hỏi. Nhận phần thưởng. Tham gia khảo sát về những thương hiệu hàng đầu và Perksy sẽ trả tiền cho bạn.

Cách thức hoạt động của Perksy khá đơn giản. Ứng dụng gửi cho bạn những câu hỏi về các sự kiện đang diễn ra, và bạn sẽ trả lời xem điều gì thú vị và điều gì không theo quan điểm cá nhân của mình.

Bạn chỉ mất vài phút để hoàn thành một nhiệm vụ. Sau đó, bạn có thể đổi chúng để lấy các phần thưởng trong đời thực như thẻ quà tặng cho hơn 100 thương hiệu hàng đầu bao gồm Nordstrom, Nike, Sephora và Delta Airlines hoặc đăng ký các kênh yêu thích như Netflix và Hulu.

Burger King bước vào thử nghiệm chương trình Loyalty tại Florida

Burger King đang thử nghiệm Royal Perks, một chương trình Loyalty dành cho những khách hàng thường xuyên mua hàng tại Burger King.

Khách hàng tải ứng dụng Burger King hoặc đăng nhập bk.com để đăng ký. Đối với mỗi đô la chi tiêu tại Burger King, dù thanh toán trực tiếp hay qua giao hàng, người đăng ký nhận được mười "vương miện". Các vương miện có thể được đổi thành các vật phẩm miễn phí trên toàn bộ menu. Các thành viên của Royal Perks cũng nhận được tiền thưởng hàng ngày như tùy chọn tăng kích thước đồ uống, khoai tây chiên hoặc đặt hàng bánh khoai tây chiên cho bữa sáng. Trong tháng sinh nhật của khách hàng, họ sẽ nhận được gấp đôi vương miện cho cả tháng. (Điểm vương miện này sẽ hết hạn sau sáu tháng nếu không được sử dụng.)

Đây là một mô hình loyalty không quá mới mẻ và nhiều nhãn hàng từ lớn đến nhỏ đều đã ít nhiều ứng dụng. Chương trình nhân đôi điểm trong tháng sinh nhật của khách hàng là một điểm nhấn khá tốt, giúp tăng gắn kết bằng cách giúp khách hàng tương tác và quay lại với sản phẩm của mình nhiều hơn, thay vì để cho họ nhận thưởng một lần và bỏ đi, như trong một bài viết độc quyền mà Blog Game hoá đã nhắc đến trước đây.

Thông tin khác

  1. 23 câu hỏi để xác định ý tưởng startup có đáng theo đuổi hay không

  2. Vì sao phong cách đồ hoạ của rất nhiều brand lớn có cảm giác rất giả tạo?

Bạn quan tâm nhất tới câu chuyện Game hóa nào trong tuần này? Bạn nghĩ thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trên website hoặc phản hồi lại email này nhé.