Game hoá trong tuần #4

Những thông tin, ý tưởng và bài học Game hóa đáng theo dõi trong tuần.

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.


Trò chơi “Hút bụi VR” cho thấy tương lai Game hoá việc nhà

Bạn không thể chịu được việc phải dọn nhà mỗi tuần? Hãy thử kết hợp những công việc nhàm chán và lặp đi lặp lại ấy với VR và AR!

Một người dùng Reddit có tên VoxelGuy đã giới thiệu một minigame Hút bụi VR . Anh ấy xây dựng mô hình phòng khách nhà mình ở tỉ lệ 1:1, gắn vào máy hút bụi nhà mình bộ điều khiển Oculus Quest and Touch rồi hút sạch những đồng euro ảo trên sàn nhà. Số tiền ảo ấy sẽ được sử dụng để mua đồ trang trí ảo hoặc thay đổi giao diện phòng khách cho chân thực và nhập vai hơn.

Hiện tại, minigame của Voxel Guy mới chỉ được thử nghiệm trong Unity. Đó là một ý tưởng thú vị mặc dù điều đó cho thấy một ngày nào đó công việc nhà có thể ít hơn.

Làm việc nhà để xây dựng một thế giới ảo của riêng mình

Cuộc sống thật tẻ nhạt còn trò chơi lại rất vui. Chỉ có một giải pháp: biến cuộc sống thành một trò chơi!

To-Do Adventure là một ví dụ điển hình về Game hóa hành động. Bất cứ khi nào bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình trong To-Do Adventure, bạn có thể thêm một phần đất vào hòn đảo nhỏ bé của mình, lấp đầy nó bằng nhiều tính năng khác nhau, thậm chí có thể kiếm tiền để mua các chủ đề trang trí. Trong khi đó, các nhiệm vụ chưa hoàn thành sẽ được thể hiện bằng các công trình xây dở như những cây cầu hay đường trượt nước… Hoàn thành thật nhiều nhiệm vụ để hòn đảo của bạn trở nên phong phú và thú vị hơn.

Bạn có thể tải xuống To-Do Adventure miễn phí ngay bây giờ trên cả Google Play và App Store.

Gửi ý tưởng Game - nhận tiền số

Playway - một trong những nhà sản xuất trò chơi lớn nhất ở Ba Lan - đã ra mắt nền tảng đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để thu thập ý tưởng cho các trò chơi điện tử mới. Nhờ nền tảng Need for Game Idea mới ra mắt, Playway muốn tiếp thu ý tưởng cho các tựa game mới từ những người chơi game trên toàn thế giới. Nó sẽ được sản xuất bởi các studio phát triển thuộc PlayWay Group, bao gồm hơn 200 nhóm phát triển tập trung tại 120 công ty. Các nhà sản xuất ý tưởng sẽ được thưởng bằng đồng PWAY, một dạng tiền ảo dựa trên Ethereum Blockchain.


Bạn quan tâm nhất tới câu chuyện Game hóa nào trong tuần này? Bạn nghĩ thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trên website hoặc phản hồi lại email này nhé.