Game hoá trong tuần #5

Những thông tin, ý tưởng và bài học Game hóa đáng theo dõi trong tuần.

Game hóa trong tuần là bản tin độc quyền của Blog Game hóa, cập nhật hàng tuần những thông tin thú vị, những ý tưởng đột phá trong ngành và insight quan trọng từ các chuyên gia trong mảng Game hóa.


App Game hoá giúp người già tập luyện thể dục

Một ứng dụng có tên Keep-On-Keep-Up đã được Đại học Manchester phát triển sau một thời gian nghiên cứu và kiểm tra nhiều bằng chứng thực tế. Sản phẩm được phát hành miễn phí, giúp giảm nguy cơ cao bị ngã và suy giảm thể chất ở những người lớn tuổi trong thời gian phong tỏa vì COVID-19.

Ứng dụng này cung cấp các bài tập sức mạnh và thăng bằng được cá nhân hóa với một huấn luyện viên kỹ thuật số. Nó cũng sử dụng các trò chơi để nâng cao hiểu biết về sức khỏe cũng như nhận thức về nhà ở an toàn, tầm quan trọng của hydrat hóa và đặc biệt là giới thiệu những phương pháp cải thiện sức khỏe xương khớp và dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài tập thể lực và thăng bằng giúp giảm tới 42% số lần ngã của người cao tuổi, tuy nhiên nếu không có sự giám sát của bác sĩ trị liệu thì mức độ tập luyện nói chung là thấp.

Các điểm du lịch văn hoá lịch sử ứng dụng Game hoá để lôi cuốn khách tham quan

Liệu các điểm du lịch có thể biến thành những trò chơi trên máy tính hấp dẫn và thu hút du khách tìm hiểu thông tin liên quan đến văn hóa và lịch sử không? Tất nhiên là có rồi!

Nhằm mục đích bổ sung vào trải nghiệm du lịch của khách tham quan những yếu tố mà các nhà phát triển trò chơi thường dùng để thiết kế trò chơi điện tử và ứng dụng dành cho thiết bị di động, chương trình "Game hóa du lịch trải nghiệm" đã ra đời. Mục tiêu của chương trình này là mở rộng sự hấp dẫn của các điểm tham quan lịch sử cho những du khách say mê kỹ thuật số ngày nay bằng cách kết hợp thế giới ảo và thực. Du khách sẽ cạnh tranh để kiếm điểm và huy hiệu trong các ứng dụng trò chơi dành cho thiết bị di động, hoặc chơi các board game và mô phỏng lại các sự kiện lịch sử.

Để lấy cảm hứng, một số nhà phát triển đã xây dựng một trò chơi trực tuyến để làm bản thử nghiệm. Với phong cách retro tương tự Oregon Trail Game, trò chơi kể cho du khách câu chuyện lịch sử của Vilanova, một thị trấn của Tây Ban Nha cách Barcelona, ​​Tây Ban Nha khoảng 45 phút về phía Nam.

Ví dụ: trò chơi có tên CollezionAlghero cho phép khách truy cập thu thập các nhãn dán vật lý và kỹ thuật số trong album để giúp giải quyết những thử thách của trò chơi. Khách truy cập có thể check-in tại các địa điểm cụ thể ở Alghero với sự trợ giúp của ứng dụng dành cho điện thoại thông minh có chức năng định vị GPS. Công nghệ thực tế tăng cường cho phép người chơi thách thức nhau để thu thập hình dán - đại diện cho các tác phẩm nghệ thuật có liên quan, nhân vật lịch sử và các địa điểm quan trọng về mặt văn hóa.

Professor Game - Podcast về chủ đề Game hoá

Nếu bạn có sự quan tâm lớn tới chủ đề Game hoá và có thể nghe được tiếng Anh, thì kênh podcast Professor Game của host Rob Alvarez Bucholska là một kênh thông tin bạn đặc biệt không thể bỏ qua. Mỗi tuần, kênh sẽ mời một vị khách mời là chuyên gia trong ngành game, game hoá, công nghệ và giáo dục đến để chia sẻ những quan điểm và insight thú vị về những dự án họ đang thực hiện hoặc những phương pháp họ đã ứng dụng hiệu quả.


Bạn quan tâm nhất tới câu chuyện Game hóa nào trong tuần này? Bạn nghĩ thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trên website hoặc phản hồi lại email này nhé.